แหล่งความรู้ข้อมูลสำหรับผู้สนใจ

เอ.พี.ไอ.เทค กับการเรียนรู้เทคโนโลยีรถจักรยานยนต์ในปัจจุบัน

…นอกจาก เอ.พี.ไอ จะผลิตสินค้าที่เกี่ยวกับอุปกรณ์แต่งรถเพื่อเพิ่มสมรรถภาพให้แก่เครื่องยนต์ แล้วเรายัง เล็งเห็นความสำคัญของการศึกษาเป็นสำคัญ ปัจจุบันเทคโนโลยีของรถจักยานยนต์ได้มีการพัฒนาและปรับปรุงอย่างต่อเนื่อง เราเป็นผู้ใช้จำเป็นต้องเรียนรู้เทคโนโลยีที่เปลี่ยนแปลง เพื่อมาใช้ในการตัดสินใจในการเลือกรถจักยานยนต์มาใช้ให้ตรงกับความต้องการมากที่สุด

มารู้จัก E85 แก๊สโซฮอล์พลังงานทางเลือกใหม่

ninja250 E85

           API Management

Slide2

ถามตอบปัญหา

กล่องแต่งจาก APITECH มีจุดเด่น และแตกต่างจากเจ้าอื่นอย่างไร

ผลิตภัณฑ์เพิ่มสมรรถณะต่างๆจาก APITECH คิดค้นและผลิตโดยคนไทยได้ผ่านการวิจัยและทดสอบ ทุกสภาวะการขับขี่ เพื่อให้มั่นใจว่าสามารถใช้กันรถทั่วไปบนท้องถนนและสนามแข่งได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด

ใส่กล่อง APITECH แล้วแตกต่างจากกล่องเดิมอย่างไร

คุณสมบัติของกล่องเพิ่มสมรรถณะจาก APITECH คือ สามารถปรับองศาจุดระเบิดของเครื่องยนต์ ปรับการสั่งจ่ายของน้ำมันเชื้อเพลิง เพื่อเพิ่มอัตราเร่งและไม่ตัดรอบเครื่องยนต์

APITECH มีกล่องสำหรับรถรุ่นไหนบ้าง

APITECHมีผลิตภัณฑ์กล่องเพิ่มสมรรถนะสำหรับรถจักรยานยนต์ระบบคาบูเรเตอร์และหัวฉีดแทบทุกรุ่น

ถามตอบปัญหา

กล่องEFIกับCDIแตกต่างกันอย่างไร

กล่อง EFI เป็นกล่องสำหรับรถจักรยานยนต์ระบบหัวฉีด ทำหน้าที่ปรับการสั่งจ่ายน้ำมันเชื้อเพลิง และกำหนดตำแหน่งการจุดระเบิด ส่วนกล่อง CDI เป็นกล่องสำหรับรถจักรยานยนต์ระบบคาบูเรเตอร์ ทำหน้าที่กำหนดตำแหน่งการจุดระเบิด

กล่องEFIกับกล่องECMแตกต่างกันอย่างไร

กล่อง EFI เป็นกล่องแบบ Piggy Back โดยทำงานร่วมกันกล่องECUเดิม ส่วนกล่อง ECM เป็นกล่องแบบ STANDALONE ซึ่งใช้แทนกล่อง ECU เดิม จึงต้องทำการปรับตั้งค่าแทนกล่อง ECU เดิมทั้งหมด ให้ความละเอียดที่มากกว่า

ผลิตภัณฑ์จาก APITECH มีการรับประกันอย่างไร

กล่องเพิ่มสมรรถนะจาก APITECH มีการรับประกันสินค้าเป็นระยะเวลา 6เดือน